Giỏ hàng

Điểm mặt những sản phẩm chứa chất gây ung thư

Ở Mỹ và các nước phát triển khác ung thư chiếm khoảng ¼ trường hợp tử vong do mọi nguyên nhân. Theo thống kê hàng năm thì có khoảng 0,5% dân số được chuẩn đoán mắc ung thư. Tuy nhiên, những con số này đang thay đổi từng bước.

Mới đây, trang web sức khỏe nam giới Mỹ đã tiến hành phân cấp một số sản phẩm chứa chất có mức độ nguy hiểm gây bệnh ung thư từ cấp 1 đến cấp 5, bao gồm:

Styrene

Styrene có thể gây phương hại tới gan, thận, hệ sinh sản và thần kinh trung ương, được xếp vào loại chất có mức độ nguy hiểm gây ung thư cấp 1. Chúng thường có trong các loại túi nilong và hộp nhựa kém chất lượng đóng gói bày bán trên thị trường hiện nay.

Kết quả nghiên cứu thực phẩm nhiều dầu mỡ đựng trong một số loại bát nhựa và cốc nhựa cho thấy, trong thực phẩm chứa chất có độc hại nồng độ cao, bình quân trong mỗi mi-li-mét vuông thực phẩm thì thành phần polystyrene đa dạng (loại nhựa nhiệt dẻo) lên tới 43 mi-li-gam.

Chuyên gia đề nghị, khi chúng ta mua thực phẩm đóng gói bằng hộp nhựa hoặc túi ni lông, sau khi về đến nhà cần phải lấy thực phẩm ra, đựng vào hộp thủy tinh hoặc bát sứ, càng không nên làm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng đựng nguyên trong hộp nhựa.

Formaldehyde

Formaldehyde là một chất không màu, có mùi ga rất nồng thường được sử dụng làm thuốc bảo quản trong phòng thí nghiệm và nhà xác. Ngoài ra, để nâng cao khả năng chống nhăn nhàu, chống co rút và chống cháy, cũng như duy trì sự bền lâu của gam mầu và cải thiện mức độ mặc thoải mái dễ chịu của vải dung cho may mặc, người ta thường tăng thêm chất formaldehyde trong quá trình sản xuất.

Đặc biệt là chất vải cotton 100 % đều lấy formaldehyde làm chất trợ nhuộm.

Bởi vì hàng dệt bằng chất vải cotton 100% dễ bị nhàu, sau khi sử dụng chất formaldehyde có thể khiến vải bông bằng phẳng. Tuy nhiên, thành phần formaldehyde trong quá trình mặc sẽ phân giải ra, thâm nhập vào cơ thể con người qua đường hô hấp và da, dẫn đến chứng viêm đường hô hấp và viêm da, ngoài ra còn gây kích thích cho mắt.

Chuyên gia kiến nghị chúng ta cố gắng chọn mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín trên thị trường, đừng mua hàng rẻ tiền, hàng giả mạo và chất lượng kém thường hay dùng chất trợ nhuộm rẻ tiền như chất formaldehyde để hạ thấp giá thành, chính nó rất có hại đối với sức khỏe con người. Sau khi mua chăn ga gối mới về, tốt nhất ngâm nước sạch trong nửa tiếng đồng hồ, rồi phơi nắng tại nơi thông gió, như vậy sẽ có thể giảm lượng chất formaldehyde một cách rõ rệt.

Two oxygen sixring

Đây là một chất thường có trong các loại mỹ phẩm và bột giặt và tích tụ dần trong cơ thể, nếu cơ thể chúng ta tiếp xúc loại chất này trong thời gian dài, sẽ gây kích thích cho mắt và đường hô hấp, dẫn đến các chứng chóng mặt, đau đầu, buồn ngủ, buồn nôn, hơn nữa có thể gây phương hại tới gan và thận, thậm chí là chứng niệu độc.

Chuyên gia đề nghị chúng ta khi chọn mua mỹ phẩm, trước hết phải lưu ý bản giới thiệu các thành phần mỹ phẩm, tốt nhất chọn mua mỹ phẩm chứa nhiều thành phần thiên nhiên. Khi giặt quần áo bằng bột giặt, cần phải giặt nước nhiều lần cho sạch, đừng giặt quần áo lót bằng bột giặt, những người mắc bệnh ngoài da hoặc những người hay dị ứng, tốt nhất không dùng đến bột giặt. Ngoài ra, đừng tiếp xúc bột giặt bằng tay.

Acrylamide

Acrylamide thường có trong các thực phẩm như quẩy rán, bánh rán, mì ăn liền.

Chất này trong cơ thể con người có thể chuyển sang chất trao đổi hoạt tính gây ung thư, đe dọa tới cơ thể con người. Tư liệu của Sở nghiên cứu dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc cho thấy, hàm lượng Acrylamide trong các loại khoai rán bình quân chiếm tới 0,78 mi-li-gam/1 ki-lô-gam, cao nhất đạt 3,21 mi-li-gam/1 ki-lô-gam, hàm lượng Acrylamide trong thực phẩm rán chế biến từ ngũ cốc bình quân chiếm tới 0,15 mi-li-gam/1 ki-lô-gam, cao nhất đạt 0,66 mi-li-gam/1 ki-lô-gam. Chuyên gia đề nghị chúng ta đặc biệt là người trung niên và người cao tuổi, trong một tuần tối đa ăn 2 lần đồ rán. Nếu tự mình chế biến thực phẩm rán, cần phải hạn chế nhiệt độ dầu rán, không sử dụng lại dầu rán để giảm thiểu chất Acrylamide.

Nitrosamines

Nitrosamines là loại chất có mức độ nguy hiểm gây ung thư nghiêm trọng nhất. Trải qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy, một số bệnh ung thư hệ tiêu hóa trong như ung thư thực quản, tỷ lệ mắc bệnh ung thư liên quan chặt chẽ tới chất nitrosamines. Kết quả xét nghiệm một số loại thực phẩm hun chứa một lượng nitrosamines rất lớn (chiếm tới 80 mg/kg). Cá khô ướp mặn chiếm tới 24 mg/kg, cá hun chiếm tới 23 mg/kg, thịt dăm bông hun là 22 mg/kg.

Do đó, bạn cần hạn chế không nên ăn nhiều thực phẩm hun (mỗi tháng tối đa ăn 1 lần), đặc biệt là người trung niên và cao tuổi. Trường hợp ăn thực phẩm hun, nên ăn nhiều thực phẩm phòng chống hình thành chất nitrosamines, ví dụ như tỏi, trà xanh, quả ky-uy….. Đừng uống rượu, bởi vì ăn thực phẩm hun cùng với uống rượu, chất nitrosamines sẽ tăng gấp đôi, gây phương hại sức khỏe ở mức độ nghiêm trọng hơn.


Mint Tencel là dòng sản phẩm chăn ga gối 100% thiên nhiên, được chiết xuất từ các sợi Xenlulo từ bột gỗ cây khuynh diệp. Nguồn gốc tự nhiên góp phần tạo nên tính năng tuyệt vời của sợi như: sự mềm mại tự nhiên, khả năng thấm hút, quản lý độ ẩm xuất sắc và thân thiện cho da. Điểm vượt trội của dòng sản phẩm này chính là sự hòa quyện thông minh của tinh chất bạc hà thấm sâu vào từng sợi vải, tăng cường cảm xúc mát lạnh tự nhiên, mang lại sự khỏe mạnh và thoải mái khi ngủ. Quy trình sản xuất sợi được chứng minh cực kỳ thân thiện với môi trường do hệ thống khép kín.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KONA

Bình Minh_Thanh Oai_Hà Nội

Hotline: 091.504.6969 * 043.3876.940

 

Tin trước

Giỏ hàng trống close