Hỗ trợ trực tuyến

  • Ms. Phạm Bích Ngọc: 091.504.6969
  • Bùi Đăng Thái: 091.504.6968
  • PHẠM VĂN TUÂN (CN Miền Nam): 0915.046.966

Tin tức

Email Marketing

Name
Email *Vì sao con người đổ mồ hôi

Loài người có thể thể chiến thắng hầu hết các loài vật khác trong cuộc chạy đua đường dài kể cả hổ, báo, hươu, nai nhờ có khả năng ….đổ mồ hôi.

Một người có thể mất tới 3 lít mồ hôi mỗi giờ trong khi hoạt động mạnh.

Vậy tại sao con người có thể đổ mồ hôi?

Con người đổ mồ hôi để hạ nhiệt cơ thể hay nói cách khác, con người đổ mồ hôi để duy trì thân nhiệt.

Chúng ta đều biết rằng, con người là động vật hằng nhiệt, chúng ta luôn cần duy trì thân nhiệt ở một nhiệt độ nhất định, khoảng 37 oC.

Mỗi khi nhiệt độ cơ thể có dấu hiệu tăng lên, não phát tín hiệu cho các tuyến mồ hôi hoạt động, tiết ra mồ hôi, là hỗn hợp của nước và muối. Đồng thời các mạch máu dưới da giãn ra. Chính sự bốc hơi của mồ hôi sẽ mang đi nhiệt lượng và làm mát các mạch máu dưới da. Sau đó, hệ tuần hoàn sẽ mang dòng máu mát đi khắp cơ thể. Thân nhiệt sẽ dần dần giảm xuống.

Nếu để thân nhiệt quá cao, sẽ khiến choáng váng, bất tỉnh, thậm chỉ dẫn đến đột quỵ và tử vong.

Lợi ích của việc đổ mồ hôi

Chính nhờ những giọt mồ hôi mà con người chúng ta có thể hoạt động nhiều hơn, bền bỉ hơn mà không bị phụ thuộc quá nhiều vào nhiệt độ của môi trường xung quanh. Giới hạn cho khả năng này của con người có thể lên tói 60oC, một sự chênh lệch khá lớn so với nhiệt độ cơ thể chúng ta là 37oC.

Sakura3

Để luôn duy trì nhiệt độ xung quanh 37oC, con người cần những công cụ để giảm thân nhiệt. Đổ mồ hôi là một trong những cách hiệu quả nhất.

Mặc dù mồ hôi rất kỳ diệu và tuyến mồ hôi của bạn làm việc rất hiệu quả, nhưng trong những ngày hè nóng nực như thế này các bạn cũng nên tự bảo vệ mình bằng những biện pháp chống nóng sau đây:

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng nóng.

Uống nhiều nước vì đơn giản cơ thể bạn cần nước để đổ mồ hôi.

Không nên rửa mặt ngay khi vừa đi nắng về. Thay vào đó hãy rửa chân tay.

Trong giấc ngủ, cơ thể tiết ra khoảng 0,5-0,7l độ ẩm. Nếu chất liệu không có khả năng tự điều chỉnh độ ẩm, nó sẽ nhanh chóng trở thành thiên đường cho vi khuẩn, bọ ve và các sinh vật khác tạo ra những mùi khó chịu.

 increase-in-bacteria-by-up-to-2000-times-ba0

Một thử nghiệm cho thấy rằng sự phát triển của vi khuẩn trên Mint Tencel là giảm đáng kể. Trong sợi tổng hợp , mặt khác , số lượng vi khuẩn tăng lên đến 2000 lần

Mint Tencel là dòng sản phẩm chăn ga gối 100% thiên nhiên, được chiết xuất từ các sợi Xenlulo từ bột gỗ cây khuynh diệp. Nguồn gốc tự nhiên góp phần tạo nên tính năng tuyệt vời của sợi như: sự mềm mại tự nhiên, khả năng thấm hút, quản lý độ ẩm xuất sắc và thân thiện cho da. Điểm vượt trội của dòng sản phẩm này chính là sự hòa quyện thông minh của tinh chất bạc hà thấm sâu vào từng sợi vải, tăng cường cảm xúc mát lạnh tự nhiên, mang lại sự khỏe mạnh và thoải mái khi ngủ. Quy trình sản xuất sợi được chứng minh cực kỳ thân thiện với môi trường do hệ thống khép kín.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KONA

Bình Minh_Thanh Oai_Hà Nội

Hotline: 091.504.6969 * 03.3876. 940

Bình luận