Hỗ trợ trực tuyến

  • Ms. Phạm Bích Ngọc: 091.504.6969
  • Bùi Đăng Thái: 091.504.6968
  • PHẠM VĂN TUÂN (CN Miền Nam): 0915.046.966

Tin tức

Email Marketing

Name
Email *Làm thế nào để nhận biết cotton cao cấp ?

Bạn có cảm thấy nản lòng khi chọn một bộ drap giường vì bạn không chắc có thể phân biệt được sự khác biệt giữa sản phẩm chất lượng cao và sản phẩm chất lượng thấp? Đừng lo lắng nhé, chúng tôi sẽ đưa bạn qua từng bước và cuối cùng bạn sẽ là một chuyên gia trong việc phân biệt chất lượng vải cotton. Từ nguồn bông đến từ đâu cho tới việc sợi vải được dệt thế nào cho đến câu chuyện mật độ sợi, chúng tôi sẽ tiết lộ tất cả.

Sự thật về Mật Độ Sợi

Mật độ sợi cao hơn không có nghĩa là bộ trải giường ấy có chất lượng tốt hơn. Đây là sự thật về mật độ sợi và những gì cần biết để có thể nhận biết bộ trải giường chất lượng cao.

Giải thích một cách đơn giản thì mật độ sợi có thể được định nghĩa là số sợi được dệt trên đơn vị inch vuông của vải. Thông số này được dựa trên số sợi vải theo chiều ngang được gọi là sợi ngang và theo chiều dọc được gọi là sợi dọc. Khách hàng thường hay bị đưa thông tin sai lệch để tin rằng mật độ sợi là dấu hiệu để đánh giá chất lượng vải.

Trong một số nhà máy, những sợi yếu, mảnh được lấy và kết hợp với nhau để tạo nên sợi “chắc hơn” gíup tăng mật độ sợi, và một số bộ tấm trải giường có mật độ sợi lên đên con số hàng ngàn. Những doanh nghiệp này sẽ tính từng sợi bên trong nghĩa là từng sợi nhỏ để tạo nên con số mật độ sợi cao và gây nên sự hiểu nhầm, nhưng thực sự ra thì đó là một loại vải chất lượng kém. Thật không may khi sự gian dối này khá phổ biến đối với thị trường chăn drap gối. Nhưng bạn đừng sợ, vì chúng tôi sẽ đưa cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để hiểu được cách nào sẽ giúp bạn nhận ra bộ trải giường chất lượng cao.

Blog-Post-Photo-Diagram

Chọn bộ trải giường với giá $100 với mật độ sợi trên 600 thật sự không phải là một món hời như bạn nghĩ. Hầu hết các thợ dệt đều giải thích rằng số sợi tối đa có thể dệt trên một inch vuông vải là 500. Tiền nào của đó, chất lượng cao thật sự đồng nghĩa với mức giá cao hơn.

Làm sao để bạn xác định chất lượng thật sự của vải cotton?

Có ba thứ cần để ý để biết được chất lượng khi mua một bộ trải giường: xơ bông, sợi bông và mật độ sợi.

1) Xơ bông

Loại bông tốt nhất trên thế giới được trồng tại Ai Cập và bông Ai Cập là tiêu chuẩn cho loại bông có chất lượng xuất sắc. Lý do loại xơ bông này là tốt nhất vì bông Ai Cập là loại xơ bông dài. Xơ bông dài này sẽ tạo ra loại vải cotton bền và mềm mại nhất trên thế giới. Xơ bông dài sẽ giúp làm ra những sợi bông tốt, bền và tạo ra thớ vải mịn; trong khi đó những sợi bông ngắn sau khi dệt tạo ra vải mỏng hơn và thô hơn.

6d9ba-organic_cotton

2) Sợi bông

Xơ bông sẽ xác định chất lượng của sợi bông, xơ bông dài hơn sẽ giúp tạo ra sợi tốt hơn và vì thế sẽ nhiều sợi được dệt trên một inch vuông. Điều nay cuối cùng sẽ tạo ra mật độ sợi cao chuẩn xác nhất, chất lượng tốt hơn và mềm mịn hơn. Một sợi đơn chỉ có thể được dệt từ một sợi bông dài và điều này sẽ đảm bảo cho các tấm trải giường bền lâu. Sợi đôi/ba được làm từ những xơ bông mảnh và ngắn se lại sẽ dẫn đến kết cấu tạo nên độ chắc khoẻ của sợi vải sai và kết cuộc là vải chất lượng thấp.

3) Mật độ sợi

8bfdc4f884c16a9f33d0

Khi mà vải đã được dệt nên với mật độ sợi đúng chuẩn và cao thì vải cotton sẽ thật sự mềm mại và trơn mịn khi sờ vào. Điều này có được nhờ vào xơ bông chất lượng cao và đường dệt bằng sợi đơn tạo ra.

Bộ chăn ga gối của KORE

Phần lớn thời gian trong cuộc đời của chúng ta là trên chiếc giường vì vậy chất lượng của bộ drap giường vô cùng quan trọng. Trong lĩnh vực này chúng tôi có những bộ chăn ga gối với chất lượng tốt nhất.

– Nhập khẩu từ các thương hiệu vải sợi hàng đầu thế giới.

– Quy trình kiểm định nghiêm ngặt, đạt chuẩn tiêu chuẩn an toàn châu Âu, OEKO-TEX Standard 100

baner web-01

Như đã nói ở trên, khi bạn tìm mua một bộ chăn drap chất lượng cao bạn cần phải nhìn vào các yếu tố chính đó là xơ bông dài, sợi đơn và mật độ sợi cao thực. Đó là lý do chúng tôi tạo nên những sản phẩm tốt nhất, vì chúng tôi có tất cả những điều này!

Nếu bạn thích cảm giác của bộ trải giường cotton mềm mại như lụa, bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi tạo ra tất cả các thiết kế với chất liệu cotton cao cấp như một bức tranh, chúng tôi yêu cảm giác khi chạm vào chúng và muốn đưa điều này đến với các khách hàng của mình. Từ điểm khởi đầu cho tới cuối, chúng tôi mong muốn chất lượng cao nhất, dù là những người thợ thêu hay bộ phận đóng gói thì tất cả đều phải bắt đầu bằng loại cotton tốt nhất. Vì thế bạn hãy nhớ rằng khi bạn chọn mua một bộ drap giường thì đó không chỉ là mật độ sợi mà là sự cân bằng bởi tất cả các “thành phần” để có thể làm nên một loại vải chất lượng cao.

 

Bình luận