Hỗ trợ trực tuyến

  • Ms. Phạm Bích Ngọc: 091.504.6969
  • Bùi Đăng Thái: 091.504.6968
  • Lê Thúy Hằng: 091.504.6960
  • PHẠM VĂN TUÂN (CN Miền Nam): 0915.046.966

Tin tức

Email Marketing

Name
Email *Đừng “tiết kiệm” yêu thương khi còn có thể

“Mẹ tôi sinh tôi năm 26 tuổi, trong 20 năm sau, mỗi ngày mẹ đều có thể nhìn thấy tôi, hiện tôi 25 tuổi, đã có công việc ổn định ngoài thành phố, bình quân nửa năm gặp mẹ một lần. Năm nay mẹ 51 tuổi, nếu như mẹ có thể sống đến trăm tuổi, thì mẹ có thể sống thêm được 49 năm nữa. Như vậy tôi cả đời này, mẹ cả đời này, cũng chỉ có 98 lần gặp được nhau”.

Tôi hy vọng là mình tính toán sai đáp án của bài toán này. Nếu có một ngày, bạn phát hiện ba luôn ho khục khục không ngừng. Nếu có một ngày, bạn phát hiện ba mẹ thích ăn cháo. Nếu có một ngày, bạn phát hiện ba mẹ qua đường phản ứng chậm. Nếu có một ngày, bạn phát hiện ba mẹ không hề thích ra cửa. Nếu có một ngày như vậy, có lẽ ba mẹ thật sự già rồi.

Vård-och-omsorg_600_360

Nếu có một ngày, bạn phát hiện cha mẹ đã già rồi….

Sự vắng bóng của những lời nói thân mật, những cử chỉ quan tâm hay chỉ đơn giản là bữa cơm xum họp một phần cũng là kết quả của cuộc sống hiện đại. Công việc bận rộn, cộng thêm những áp lực cuộc sống khiến những đứa con không dành thời gian quan tâm đến cha mẹ. Không thể phủ nhận người trẻ trong xã hội hiện đại phải tập trung nhiều vào chuyện học hành, công việc để đảm bảo cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Thế nhưng, gia đình là nơi nâng đỡ mỗi con người từ lúc bé thơ non nớt đến khi trưởng thành tại sao ta lại “tiết kiệm” tình yêu thương đến vậy?

20 phút yêu thương mỗi ngày khi bạn còn có thể

Giữa những ồn ào, xô bồ của cuộc sống với những hình ảnh đẹp, lời nói hay trên mạng xã hội, bạn hãy dành một vài phút lắng lại để quan tâm đến cha mẹ. Đôi lúc chỉ một cuộc điện thoại, một món quà nhỏ như hộp thuốc bổ, một tấm đệm hay chiếc gối ngủ giúp bố mẹ có giấc ngủ thoải mái hơn.

howto_thumb

Khi thành đạt đã không còn cha mẹ ở bên cạnh, một doanh nhân đã chia sẻ: “Khi còn trẻ nhiều người nghĩ cha mẹ sẽ mãi khỏe mạnh ở bên cạnh chúng ta nhưng một ngày cha mẹ sẽ không ở bên chúng ta nữa. Nỗi ân hận lớn nhất của tôi là mình chưa đưa cha mẹ đi du lịch nhiều nơi, không nấu được cho cha mẹ thêm nhiều bữa ăn ngon. Tôi muốn nhắn nhủ các bạn trẻ đừng ngần ngại bày tỏ tình yêu thương với cha mẹ”.

Chị Phương, giáo viên: “Cuộc sống của chúng ta sẽ luôn có những lúc sóng gió, những sự cố bất ngờ nhưng trải qua những ngày khó khăn, đau khổ ta mới thấy thêm yêu những thành viên trong gia đình. Tình yêu thương với gia đình, cha mẹ luôn là tình cảm bình dị, không phô trương nhưng luôn là hành trang, là điểm tựa khi ta bước trên đường đời. Mái ấm là để nâng niu, hãy trân trọng và vun đắp từ những điều bé nhỏ, để hai tiếng gia đình mang đúng nghĩa yêu thương”.

Chăm sóc sức khỏe cha mẹ từ giấc ngủ

Các bệnh về xướng khớp, cột sống đứng thứ 2 trong các bệnh của người cao tuổi. Đa phần là do việc hoạt động quá sức, không đúng tư thế và cường độ khi lao động khi còn trẻ. Vì thế, người già thường hay bị đau lưng, nhức mỏi… nên khó có thể đi vào giấc ngủ.

lenom-12

Mặt khác, như chúng ta đã biết: giấc ngủ là điều vô cùng quan trọng, không chỉ với người lớn tuổi mà còn cả người trẻ. Do đó, hãy chuẩn bị cho người cao tuổi những vật dụng chăm sóc giấc ngủ thật hoàn hảo như chăn ga gối đệm, không gian yên tĩnh… Chúng vừa giúp người cao tuổi đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, vừa giúp tránh được các bệnh về xương khớp, cột sống, cải thiện sức khỏe và tăng cường minh mẫn.

KONA-3

Bình luận