Hỗ trợ trực tuyến

  • Ms. Phạm Bích Ngọc: 091.504.6969
  • Bùi Đăng Thái: 091.504.6968
  • PHẠM VĂN TUÂN (CN Miền Nam): 0915.046.966

Tin tức

Email Marketing

Name
Email *Đừng nhầm tưởng, chiếc giường của bạn chứa cực kỳ nhiều mối nguy hại bệnh tật đấy

Rất nhiều người có thói quen trang trí phòng ngủ thật sinh động, đặc biệt là chiếc giường và cho rằng đây là không gian sạch sẽ nhất, không có hiểm hoạ bệnh tật. Tuy nhiên, đây lại là quan điểm sai lầm rước hoạ cho bản thân và gia đình… 

Giường ngủ tồn tại rất nhiều mối nguy hại bệnh tật

Theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Bách Khoa Hà Nội, thực ra so với tất cả các phòng trong nhà, phòng ngủ được xem là phòng sạch, bởi đây là không gian không tiếp xúc nhiều với thức ăn như phòng bếp hay có nhiều người ra vào như phòng khách.

“Tuy nhiên đó chỉ là cảm giác, trên thực tế giường ngủ chứa rất nhiều thứ có thể gây ra bệnh tật. Điều này là do trong quá trình ngủ cơ thể ta vẫn liên tục đào thải những chất không cần thiết, dễ nhận biết nhất là da và móng tay có những tế bào chết được thải ra, bám dính trên quần áo và tích trữ trên gối đêm. Nếu không thường xuyên thay giặt những dụng cụ đó lâu dần sẽ sinh ra vi khuẩn có hại”, vị chuyên gia nhấn mạnh.

a1-20-2863-29

PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Bách Khoa Hà Nội

PGS Duy Thịnh cũng cho biết thêm, khi da chết xuất hiện, một loại bọ ăn da có kích thước li ti tồn tại trên chiếu sẽ ăn hết lượng da đó dễ gây nhiễm khuẩn. Đặc biệt, khi chúng ta chải tóc, da đầu bong ra là một chất hữu cơ khiến vi sinh vật có thể phát triển được.

100642_1con-trung-tren-nem

Bên cạnh đó, quá trình trao đổi chất đã khiến chúng ta thải ra khí CO2 nhiễm khí vào trong phòng, do đó nếu phòng ngủ không thông thoáng dẫn đến lưu thông không khí kém khiến khả năng ô nhiễm nặng hơn.

Vệ sinh giường ngủ đúng cách để hạn chế mầm bệnh 

PGS Duy Thịnh  đưa ra lời khuyên rằng, nên thường xuyên vệ sinh thay chăn ga, gối đặc biệt là đệm. Hiện nay trên thị trường, đệm 3D SPRINGG là thế hệ đệm mới hoàn toàn giặt rửa được với nước là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình.

Screenshot_5

Bên cạnh đó, các gia đình nên chọn sử dụng chất liệu chăn ga từ 100% cotton hoặc chăn ga gối mùa hè KORE Mint Tencel được chiết xuất từ sợi gỗ cây khuynh diệp có tăng cường tinh chất bạc hà tươi mát, chăn ga gối sợi gỗ khuynh diệp và gỗ tre….

82645ddabe2d5073093c

Đồng thời, các thiết bị quạt máy, quạt nước để trong phòng ngủ cần được lau dọn thường xuyên, hạn chế chất bẩn lan ra trong không khí tiếp xúc với da hoặc với đường hô hấp gây bệnh về da hoặc nhiễm trùng.

Lựu ý chất liệu thảm trải sàn có thể phóng thích ra các chất hữu có thể khí dễ bay hơi là tác nhân gây đau đầu, và các vấn đề về đường hô hấp, nên cần vệ sinh thường xuyên. Phòng ngủ nên trang trí cũng như bày đặt các vật dụng vừa phải, tránh để đồ đạc rườm rà khiến không gian này không được gọn gàng, sạch sẽ.

Chăn màn nên gấp gọn gàng để tạo thói quen, nếp sống gọn gàng. Nên từ bỏ thói quen giũ chăn, giũ chiếu trước khi đi ngủ bởi đây là thói quen xấu, làm bay một loại bụi cực kì mịn trong chăn chiếu, làm lan ra không khí phòng ngủ.

 

Bình luận