Chất liệu vải thiên nhiên: Tự nhiên không có nghĩa là an toàn

Hiện nay, sử dụng các chất liệu vải từ thiên nhiên đang trở thành một xu hướng và là một giải pháp chống lại sự nguy hại của các màu nhuộm và hóa chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng sự thật thì sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Chất liệu vải thiên nhiên là gì?

Sẽ không có một định nghĩa chính xác nào cho khái niệm “chất liệu vải thiên nhiên” . Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay những sản phẩm vải với thành phần có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên hoặc một phần tự nhiên thường được nhà sản xuất và cả người tiêu dùng coi là chất liệu vải thiên nhiên.

Tại sao chăn ga gối thiên nhiên lại trở thành xu hướng?

Trước đây, chăn ga gối đơn giản là những tấm vải lớn giúp giữ ấm cơ thể khi nghỉ ngơi. Qua các thời kì khác nhau, khi kỹ thuật dệt may ra đời và phát triển thì chất liệu của tấm chăn đắp cũng thay đổi từ những  lanh tới lụa, cotton….Và ngày nay trong xã hội hiện đại và phát triển chăn  ga gối càng được chú ý nhiều hơn về chất liệu cũng như công dụng, màu sắc…

Đa số người tiêu dùng còn chọn chăn ga gối theo sở thích, màu sắc và chỉ chú ý chọn lựa vào mùa đông mà chưa thực sự chú ý tới yếu tố sức khỏe, sự phù hợp với thời tiết, đặc biệt thời tiết mùa hè. Chính điều này đã gây ra những tác động xấu ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vào mùa hè, nhiệt độ và độ ẩm tăng cao, mồ hôi và tế bào chết tiết ra khi ngủ khiến chăn đệm và giường ngủ trở thành ổ vi khuẩn chết người. Đối với những loại vải như nylon, lụa hay sợi polyester  có khả năng hút ẩm kém sẽ tạo thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn có hại sinh sôi đồng thời  khiến nhiệt độ trong cơ thể tăng cao hơn gây cảm giác khó chịu.

20150607_153450

Đối diện với các vấn đề đó, chăn ga gối được sản xuất từ gỗ tự nhiên như Mint Tencel đang đươc coi là lựa chọn thông minh cho sức khỏe gia đình

Mát rượi với chăn ga gối từ sợi gỗ cây khuynh diệp, thơm mát hương bạc hà

KORE Mint Tencel là dòng sản phẩm chăn ga gối 100% thiên nhiên, được chiết xuất từ các sợi Xenlulo từ bột gỗ cây khuynh diệp, tạo nên tính năng tuyệt vời của sợi như: sự mềm mại tự nhiên, khả năng thấm hút, quản lý độ ẩm xuất sắc và thân thiện cho da.

BPQ_1791

 

Mint Tencel cho bạn cảm giác mát lành và đặc biệt vô cùng mềm mại, êm dịu ngay khi tiếp xúc.

Điểm vượt trội của dòng sản phẩm này chính là sự hòa quyện thông minh của tinh chất bạc hà thấm sâu vào từng sợi vải, tăng cường cảm xúc mát lạnh tự nhiên, mang lại sự khỏe mạnh và thoải mái khi ngủ.

An toàn

Là một nguyên liệu thiên nhiên, lành tính, không gây kích ứng cho da, Mint Tencel đang chứng minh là giải pháp hoàn hảo cho người bị dị ứng và lý tưởng cho làn da nhạy cảm.

Tính năng quản lý độ ẩm đặc biệt của Mint Tencel do đó làm giảm sự sinh trưởng của vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng gây khó chịu.

Một thử nghiệm cho thấy rằng sự phát triển của vi khuẩn trên Mint Tencel là giảm đáng kể. Trong sợi tổng hợp , mặt khác , số lượng vi khuẩn tăng lên đến 2000 lần

 

Thế hệ vải tương lai

Mint Tencel 100% thiên nhiên bởi nó chỉ được làm từ nguyên liệu tự nhiên và quy trình sản xuất khép kín không sử dụng hóa chất độc hại và rất ít tác động lên môi trường sống. Trong đó các dung môi hữu cơ không độc hại được tái chế với một tỷ lệ thu hồi đạt 99,5% và thuốc tẩy là không cần thiết. Các lượng nhỏ khí thải còn lại được phân hủy trong nhà máy lọc sinh học. Quy trình sản xuất vải đã được trao giải thưởng ” môi trường” do Liên minh châu Âu chứng nhận và giấy chứng nhận Oeko Tex, một tiêu chuẩn quốc tế được phát triển vào năm 1992 để xác nhận rằng nó không chứa các chất độc hại.

mtc dau-01-01

*** Vui lòng xem chi tiết sản phẩm tại đây

Bình luận